Tin tức & Sự kiện

Tập huấn kỹ năng bảo vệ bản thân cùng học sinh khối Tiểu học

Rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh là một trong những nội dung chính trong chương trình giảng dạy tại trường Song Ngữ Lạc Hồng. Nhằm trang bị những kiến thức kỹ năng cần thiết giúp các em hoàn thiện bản thân sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai. 

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội đi kèm những mối nguy hại xung quanh trẻ nhỏ chắc hẳn sẽ khiến Quý Phụ huynh lo lắng. Nắm bắt được tinh thần ấy, ngày 20/12/2019 vừa qua, Trường Song ngữ Lạc Hồng đã phối hợp cùng các "chiến sĩ" công an thuộc trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức, hướng dẫn những kỹ năng phòng vệ và sơ cấp cứu khi gặp các trường hợp khẩn cấp trong giờ hoạt động ngoại khóa giành cho các em học sinh Khối Tiểu học.

Rèn luyện kỹ năng sống nói riêng và ứng dụng thực tế nói chung sẽ giúp các em học sinh có thể trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân, bạn bè và gia đình khi có những tình huống rủi ro, không may xảy ra. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các chú Công An, các em không chỉ được tìm hiểu, hướng dẫn sơ cấp cứu và thực hành những thao tác cần phải làm khi gặp trường hợp nguy hiểm như bị đe dọa, xâm phạm thân thể, tai nạn,…. để bảo vệ bản thân, mà còn được cung cấp những kiến thức, kỹ năng để đảm bảo an toàn cho Gia đình. Đặc biệt là số Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em khi cần sự hỗ trợ, biết tố giác đến cơ quan chức năng những hành vi của người khác xâm hại thân thể của bản thân và bạn bè.

 Buổi tập huấn đã mang lại cho các em nhiều điều bổ ích để có thể ứng phó, giúp đỡ cho chính mình cùng những người thân khi gặp các trường hợp nguy hiểm. Bên cạnh đó, là biết cách hạn chế, tố giác những trường hợp xấu gây ảnh hưởng đến tinh thần và tính mạng của mình, góp phần tạo môi trường học tập – sinh hoạt - vui chơi – trải nghiệm an toàn, thân thiện.

Bộ phận Tuyển sinh
Song ngữ Lạc Hồng, 24/12/2019 - 08:51:43

lhbs, songngulachong, ngoaikhoa, kynang, tieuhoc