Tin tức & Sự kiện

THÔNG BÁO Vv phòng tránh bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virut Corona (nCOV)

Kính gửi Quý Phụ Huynh,

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCOV) gây ra đang diễn biến phức tạp, lây lan diện rộng trên Thế giới trong đó có Việt Nam. Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, Trường Song Ngữ Lạc Hồng kính gửi Quý Phụ huynh các giải pháp phòng chống dịch của nhà trường cũng như những vấn đề liên quan cần Quý vị phối hợp và đồng hành, cụ thể như sau:
I. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG CỦA NHÀ TRƯỜNG:
Để đón học sinh trở lại trường vào ngày 03/02/2020 (có thể thay đổi theo chỉ đạo của Sở Giáo Dục và Đào tạo), trường Song ngữ Lạc Hồng thực hiện các giải pháp như sau:
1. Tăng cường tuyên truyền cơ chế lây lan và phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho HS. Cách ly ngay những HS có biểu hiện bệnh, kết hợp với gia đình và cơ quan Y tế phối hợp xử lý.
2. Cung cấp bộ tài liệu về phòng chống dịch bệnh gửi cho giáo viên, nhân viên toàn trường.
3. CB-GV NV có triệu chứng cúm, ho, sốt sẽ tạm nghỉ để điều trị hết hoàn toàn mới đi làm lại.
4. Tăng cường vệ sinh khử khuẩn thường xuyên toàn trường.
5. Hướng dẫn HS rửa tay đúng cách với xà phòng diệt khuẩn.
6. Tiến hành đo thân nhiệt tất cả mọi người trước khi vào trường (kể cả PHHS), HS xe đưa đón của trường sẽ được đo trước khi lên xe.
7. Ngưng sử dụng hồ bơi trong thời gian 01 tuần để theo dõi diển biến của dịch bệnh.
II. NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH:
1. Học sinh có những triệu chứng: sốt, ho,... Phụ huynh cho các em nghỉ để chữa trị đến khi khỏi hẳn. Cập nhật thông báo với GVCN tình hình sức khỏe của con em mình kịp thời.
2. Trong trường hợp Phụ huynh đã đưa con đi du lịch đến vùng dịch hoặc tiếp xúc với người thân đi qua vùng dịch (như Trung Quốc), tính đến ngày về lại Việt Nam, chưa được 14 ngày (dù không có biểu hiện sốt, ho), phải giữ các em tại nhà cho đủ số ngày nói trên. Sau đó, nếu sức khỏe bình thường mới cho các em đi học lại. Quý Phụ huynh cần cung cấp thông tin công khai cho nhà trường.
3. Khi đi học sau tết, Phụ huynh tự trang bị khẩu trang phòng bệnh, bình uống nước cá nhân cho con em mình.
III.THỰC HIỆN KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ:
1. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh.
2. Khi ho, hắt hơi phải che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay. Hạn chế tiếp xúc vào miệng, mũi, mắt khi tay bẩn.,
3. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.
4. Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.
5. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoang dã.
Vì sức khoẻ cộng đồng, kính mong Quý Phụ huynh hợp tác!
Trân trọng./.
Hiệu trưởng
(Đã kí)  

Hành Chính
Song ngữ Lạc Hồng, 01/02/2020 - 16:11:52

Thông báo