Tin tức & Sự kiện

Chiến dịch chia sẻ yêu thương

 

Chảy mãi dòng máu Lạc Hồng: Chia sẻ yêu thương giữa đại dịch

Biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 đang khiến cho dịch bệnh ngày càng diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và Việt Nam, bằng chứng là số ca lây nhiễm trong cộng đồng vẫn tăng nhanh mỗi ngày.

Để kiểm soát dịch bệnh, nhiều địa phương - đặc biệt là các địa phương thuộc 22 tỉnh/thành phía Nam nước ta - đã phải thực hiện giãm cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nhiều địa phương phải phong toả.

Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Trường Song ngữ Lạc Hồng (LHBS) và Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã phát động “Chiến dịch chia sẻ yêu thương”, quyên góp và hỗ trợ các phần quà cho các cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người gia neo đơn, công nhân mất việc …

Mỗi người một chút, để không ai bị bỏ lại phía sau

Dự kiến sẽ có 2.000 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) gồm các nhu yếu phẩm và thuốc men sẽ được các lãnh đạo trường, thầy cô giảng viên & giáo viên của LHBS và LHU gửi đến các địa phương có các gia đình cần hỗ trợ trong nhiều đợt.

(Ảnh: Đội ngũ nhân viên, tình nguyện viên LHBS khẩn trương chuẩn bị các phần quà 22/7/2021)

Theo kế hoạch, số qùa trong đợt 1 sẽ phát vào ngày 23/7/2021. Trong đợt này, có 500 phần quà gồm thuốc men và nhu yếu phẩm sẽ hỗ trợ đến các nhóm đối tượng người lao động của LHBS khu vực Biên Hoà, Long Khánh và các gia đình gặp khó khăn trong vùng bị phong toả, các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn phường Xuân An (Long Khánh), các mái ấm tại địa phận phường Tân Biên, Tân Hòa Và Long Bình (gồm 200 em thiếu nhi và 25 người chăm sóc), người già neo đơn, công nhân xa quê, các gia đình khó khăn khác.

(Ảnh: Đội ngũ giảng viên, tình nguyện viên LHU khẩn trương chuẩn bị các phần quà 22/7/2021)

(Ảnh: Tất cả cùng nhau chuẩn bị trước giờ xuất phát cho đợt hỗ trợ đầu tiên 23/7/2021)

“Chia sẻ yêu thương” là câu chuyện được viết bởi nhiều tấm lòng nhân ái

TS Đỗ Thị Lan Đài – Hiệu trưởng Trường Song ngữ Lạc Hồng nói: “Đồng bào mình là con Lạc, cháu Hồng, dù hoàn cảnh khác nhau nhưng đều là anh em ruột thịt. Đây là thời điểm cực kỳ khó khăn đối với tất cả mọi người, kể cả những đơn vị, tổ chức và cá nhân từng là mạnh thường quân. Nên cần phải nắm chặt tay nhau để cùng vượt qua”.

(Ảnh: TS Đỗ Thị Lan Đài (người phát quà) trong chuyến hỗ trợ người dân miền Trung tháng 12/2020)

“Đối với cá nhân tôi, hành động có sức mạnh hơn mọi lời nói. Trong xã hội, còn rất nhiều câu chuyện thương tâm. Chỉ khi nào hiểu thấu được những câu chuyện đó thì mới có thể thương và thôi thúc hành động nhiều hơn nữa. Việc tôi làm cũng là tiếp nối một phần công việc mà Ba tôi - cố NGND,TS Đỗ Hữu Tài đã làm trước đây” – TS Lan Đài xúc động nói.

Chia sẻ yêu thương không chỉ có chúng tôi, ngoài kia, nhiều tổ chức, cá nhân đã và vẫn đang làm rất tốt. Vì vậy, câu chuyện chia sẻ yêu thương là câu chuyện được viết bởi nhiều con người, nhiều tấm lòng nhân ái. Chúng ta vẫn và sẽ tiếp tục làm và giáo dục cho con cháu về giá trị nhân văn, về trách nhiệm xã hội, về tình người, và về sự cảm thông, chia sẻ.

(Ảnh: Tình nguyện viên trao quà đến mái ấm trong đợt hỗ trợ đầu tiên 23/7/2021)

“Chúng tôi kêu gọi quý PHHS, quý doanh nghiệp, tổ chức và các nhà hảo tâm cùng chung tay với chúng tôi, ai có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, có thể góp tiền hoặc hiện vật, nhằm hỗ trợ các gia đình khó khăn do dịch bệnh. Đây là một trong những cách chia sẻ khó khăn cùng chính quyền. Với sức mạnh đoàn kết đã được kiểm chứng suốt mấy nghìn năm dựng nước, chúng ta có quyền tin rằng, cuộc chiến này chúng ta sẽ thắng lợi hoàn toàn” – TS Đỗ Thị Lan Đài nói thêm.

(Ảnh: Tình nguyện viên trao quà đến mái ấm trong đợt hỗ trợ đầu tiên 23/7/2021)

Bộ phận Tuyển sinh
Song ngữ Lạc Hồng, 23/07/2021 - 09:44:27